วันเสาร์, 2 ธันวาคม 2566

ท่องเที่ยวตามใจ

ข่าวด้านท่องเที่ยวทั่วไทย

ททท.สำนักงานนครพนม ชวนเที่ยวงาน“แลปราสาทผึ้งไทสกล ยลแดนศิลป์ถิ่นธรรม” งานประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง และแข่งขันเรือยาว ชิงถ้วยพระราชทานฯ จังหวัดสกลนคร ประจำปี ๒๕๖๖

19 ต.ค. 2023
จังหวัดสกลนคร โดยเทศบาลนครสกลนคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับชาวชุมชนในเขตเทศบาลนครสกลนคร หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถานศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ กำหนดจัดงานประเพณีแห่ปราสาทผึ้งและแข่งขันเรือยาว "ชิงถ้วยพระราชทาน" จังหวัดสกลนคร โดยใช้ชื่องานว่า "แลปราสาทผึ้งไทสกล ยลแดนศิลป์ถิ่นธรรม" ระหว่างวันที่ ๒๓ - ๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๖ ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ ๕ สวนสมเด็จพระศรีนคริน

ททท.ปลุกกระแสการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลออกพรรษาชวนเที่ยวตามรอยละคร พนมนาคา “ศรัทธานำทาง เส้นทางนำเที่ยว”และ “งานประเพณีไหลเรือไฟ จังหวัดนครพนม ประจำปี ๒๕๖๖”

10 ต.ค. 2023
ในขณะเดียวกันการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จับมือกับ ช่อง One31 ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยนำ “มิติของการท่องเที่ยว” ผนวก “มิติของความบันเทิง” ต่อยอดกระแส ละครเรื่อง “พนมนาคา” ภายใต้แนวคิด “ศรัทธานำทาง เส้นทางนำเที่ยว” ที่ออกอากาศในช่วงงานประเพณีไหลเรือไฟ เป็นการปลุกกระแสงานประเพณีของจังหวัดนครพนมให้ยิ่งใหญ่มากขึ้น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจสู่การท่องเที่ยวเชิงประส