วันเสาร์, 24 กุมภาพันธ์ 2567

สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ อบจ.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นจัดงานสัมนาวิชาการฯ

สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ อบจ.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและองค์การบริหารส่วนจังหวัด ขอนแก่น ร่วมกันจัดงานสัมมนาทางวิชาการ ทิศทางองค์กรปกครองท้องถิ่นไทยในอนาคต ระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-1 ธ.ค.66

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นประธานเปิดงานสัมมนาทางวิชาการ ทิศทางองค์กรปกครองท้องถิ่นไทยในอนาคต ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (kice) ซึ่งภายในงานมีการจัดแสดงสินค้า otop จากจังหวัดต่างๆทั้ง 76 จังหวัดการจัดแสดงเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อมสินค้านวัตกรรม โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยได้ปาฐกฤาพิเศษ “ท้องถิ่นยุคใหม่ ภายใต้รัฐบาลใหม่โดยได้เน้นย้ำให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดทุกแห่งได้มีการเชื่อมสัมพันธ์กันไว้และให้จับมือกันให้แน่นให้สามัคคีกันไว้วันนี้ดีใจที่ได้มาพบกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั้ง 76 จังหวัดจากนั้นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยได้มอบรางวัลให้กับหน่วยงานต่างๆที่มาร่วมจัดงานและในงานมี การบรรยายให้ความรู้ หัวข้อ “ทิศทางการกระจายอำนาจและบทบาทขององค์การปกครองส่วนท้องถิ่น กับการบริการสาธารณะ เพื่อความยั่งยืนของท้องถิ่น” โดย ศาสตราจารย์วุฒิสาร ต้นไชยอดีตเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า

นายไกรสรกองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นได้กล่าวขอบคุณรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศรวมทั้งสมาชิก ผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศที่มาเยือนจังหวัดขอนแก่นและมาท่องเที่ยวมาใช้จ่ายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดขอนแก่น ด้านดร.พงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นในฐานะเจ้าภาพจัดงานก็กล่าวขอบคุณรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยที่เดินทางมาเปิดงานและมอบแนวทางการทำงานพัฒนาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและขอบคุณนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศรวมทั้งสมาชิก ผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศที่มาเยือนจังหวัดขอนแก่นเมื่อเสร็จสิ้นการอบรมสัมมนาทางวิชาการฯ ในครั้งนี้ จะทำให้สภาพเศรษฐกิจ สังคม การท่องเที่ยวใน จังหวัดขอนแก่น ดีขึ้น งานนี้ทาง อบจ.ขอนแก่นและผู้ร่วมจัดงานได้จัดเลี้ยงอาหารเย็นให้กับผู้มาร่วมงานพร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องชื่อดังหญิงลี ศรีจุมพล และพลพล พลกองเส็งด้วย

ที่มา/ปชส.จังหวัดขอนแก่น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 dWgJ6WZ.jpeg MAaG61.jpeg MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ชุมแพ/พิธีฌาปนกิจศพเชิดชูเกียรติทหารผู้กล้านอกประจำการ พลฯสงกรานต์ ทองสีดา
สำนักบริการวิชาการ ร่วมกับ ธนาคารออมสิน จัดประชุมชี้แจงการดำเนินโครงการ “ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น” ปี พ.ศ.2567
ขอนแก่น ส่ง รร.เทศบาลบ้านศรีฐาน เข้ารับรางวัลพระราชทาน ระดับประถมศึกษาขนาดใหญ่ ชูนโยบายโรงเรียนปลอดขยะ และการเป็นสมาชิกใหม่ยูเนสโก เข้าร่วมชิงชัย
นายอำเภอชุมแพ​ จังหวัดขอนแก่น​ ลงพื้นเจราจาไกล่เกลี่ย​ปัญหา​นายทุนเตรียมยึดบ้านและที่ดินตามคำสั่งศาล​ นายทุนยินยอมยกบ้านพร้อมที่ดินให้
สวนสัตว์ขอนแก่นประสบความสำเร็จเพาะขยายพันธุ์ลูกหงส์ดำตัวจิ๋วสุดตะมุตะมิ 3 ตัว ได้เป็นครั้งแรก
“อนุทิน” จวก พช.-ผู้ว่าฯสกลนคร หลังพบสินค้าโอท๊อปขาดการพัฒนา ย้ำชัดยอมไม่ได้คนต่างชาติมาซื้อภูมิปัญญาไทยเพราะความสงสาร