วันเสาร์, 2 ธันวาคม 2566

“บิ๊กต่าย” ติวเข้มตำรวจ ภ.4 เน้นหนักการปราบปรามยาเสพติด สนองนโยบายรัฐบาลและ สตช. พร้อมระบุ คดี “ครูเจี๊ยบ”คืบหน้าไปมาก

“บิ๊กต่าย” ติวเข้มตำรวจ ภ.4 เน้นหนักการปราบปรามยาเสพติด สนองนโยบายรัฐบาลและ สตช. พร้อมระบุ คดี “ครูเจี๊ยบ”คืบหน้าไปมากแต่เปิดเผยไม่ได้ ส่วนตำรวจรมควัน สั่งสอบสวนทั้งระบบพบผิดฟันไม่เลี้ยง
เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 16 พ.ย.2566 ที่ศูนย์ฝีกอบรมตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี ผช.ผบ.ตร.นำคณะผู้บริหารระดับสงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ คณะกรมการ ก.ตร. ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานด้านการปราบปราม ในพื้นที่ บช.ภ.4 โดยมี พล.ต.ท.สรายุทธ สงวกโกศัย ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย รอง ผบช.ฯ,ผบก.ฯและ ผกก.ฯในพื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสาตอนบนเข้าร่วมประชุม และนำเสนอผลการดำเนินงานของแต่ละพื้นที่ รวมทั้งการทดสอบสมรรถภาพของชุดเฉพาะกิจ ,และชุดกองร้อยควบคุมฝูงชนและหน่วยคอมมานโด ของ บช.ภ.4,และ ภ.จว.ขอนแก่น ในการควบคุมฝูงชนและยุทธิวิธีตำรวจเพื่อเตรียมความพร้อมในการออกปฎิบัติงานหากเกิดเหตุฉุกเฉินในรูปแบบต่างๆได้โดยทันที


พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ในเดือน พ.ย.จะลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานของ บช.ภ.1-9 และ บช.ต่างๆของ สตช.เพื่อดูว่า บช.ใดมีจุดเด่นและจุดแข็งของตนเองอย่างไร ซึ่ง บช.ภ.4 มีความโดดเด่นในเรื่องของการป้องปรามและปราบปรามยาเสพติด โดยมีผลการดำเนนิงาที่เป้นรูปธรรมและชัดเจนที่ จ.หนองบัวลำภู และ จ.ร้อยเอ็ด ทั้งหมดจึงเป็นต้นแบบที่จะถูกนำไปต่อยอดเพื่อสร้างโครงข่ายในการดำเนินงานสนองต่อนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง ขณะเดียวกันในการกำหนดพื้นที่เป้าหมายควบคุมยาเสพติด ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้กำหนดแล้วที่เชียงใหม่ เชียงรายและนครพนม จึงเป็นเป้าหมายที่ตำรวจจะต้องเพิ่มความเข้มงวดและข้มข้นในการซีลพื้นที่อำเภอเป้าหมายเพื่อป้องกันไม่ให้ลักลอบและนำเข้ามาในประเทศไทยโดยเด็ดขาด


“สำหรับคลิปของข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.สุราษฎ์ธานี บช.ภ.8 ที่เผยแพร่ว่าสูบบางอย่างและมีควันพวยพุ่งออกมานั้น ผมได้สั่งการให้ ผบช.ภ.8 และ ภ.จวสุราษฎ์ธานี นำเจ้าตัวและครอบครัว มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าสูบอะไร,สูบที่ไหน บ้านพักหรือในโรงพัก,ใครถ่าย,ถ่ายทำไมและใครเผยแพร่ ซึ่งการตรวจร่างกายหรือตรวจหาสารเสพติดนั้นเชื่อว่า ภ.จว.สุราษฎ์ธานีนั้นดำเนินการอยู่แล้ว ดังนั้นการสอบสวนซ้ำในแนวทางทีกำหนดไม่ใช่การช่วยเหลือแต่เป็นการสอบสวนเพื่อความชัดเจนซึ่งหากพบผิดผมจะดำเนินการทางวินัยและอาญาทันที เพราะจรรยาบรรณตำรวจและวินัยตำรวจนั้นมีข้อกำหนดที่ชัดเจนอยู่แล้ว”


รอง ผบ.ตร. กล่าวต่ออีกว่า การสืบสวนสอบสวนเอาผิดในคดีครูเจี๊ยบนั้นขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากแต่ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดได้เพราะเป็นงานสอบสวน ซึ่งตนเองคุมงานปราบปรามได้เดินทางไปที่ บช.น.เพื่อติดตามเรื่องดังกล่าวจริงและพบว่าตำรวจท้อที่และตำรวจสายตรวจดำเนินงานชัดเจนและถึงที่เกิดเหตุหลังรับแจ้งภายใน 3 นาที และดำเนินการตามยุทธวิธีตำรวจอย่างรัดกุมและรอบคอบ อีกทั้ง บช.น.มีการกำหนดพื้นที่และเฝ้าระวังเหตุทะเลาะวิวาทได้อย่าสงครบถ้วน ดังนั้นการสอบสวนเอาผิดคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีนั้นชุดสืบสวนสอบสวนได้ดำเนินการอย่างเต็มที่แล้ว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 dWCijZS.jpeg MAaG61.jpeg MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif ขอเชิญชม ddHjwyR.jpeg ddHjiNI.jpeg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนขอนแก่น ลงทะเบียนขอรับการช่วยเหลือหนี้นอกระบบแล้ว 231 ราย มูลค่าหนี้รวม 43 ล้านบาท
เปิดลงทะเบียนแก้หนี้นอกระบบวันแรกคึกคัก ชาวบ้านระบุหาก “เศรษฐา”ทำได้จริง จะดีมากเพราะก่อนหน้านี้จะทำแต่ทำไม่ได้
มข.ร่วมพัฒนา อ.อุบลรัตน์ สู่จุดเช็กอินท่องเที่ยวเชิงเกษตรเพื่อสุขภาพ
ศึกษาศาสตร์ มข. จับมือ SWU จีน พัฒนากำลังคนชั้นสูงทางการศึกษาตอบสนอง Education Disruption
สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ อบจ.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นจัดงานสัมนาวิชาการฯ
นักท่องเที่ยวเรือนแสนแห่ชมงานสีฐานเฟสติวัล มข. สร้างความประทับใจ ส่งท้ายเทศกาลแห่งปี