วันเสาร์, 2 ธันวาคม 2566

ชวนคนไทย ช่วยกันสร้างสังคมไทยไร้ความรุนแรง รวมพลังหยุดความรุนแรงทุกรูปแบบ เนื่องในเดือนรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว

วันที่ 12 พ.ย. 66 นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องในเดือนพฤศจิกายนของทุกปีเป็นเดือนแห่งการรณรงค์ยุติความรุนแรงในครอบครัว ซึ่งจากสถิติระบุว่ากลุ่มที่ตกเป็นเหยื่อส่วนมากคือกลุ่มเด็กและสตรี โดยความอบอุ่นของครอบครัวนั้นจะมาจากการเริ่มยุติความรุนแรง เพื่อให้เด็กและเยาวชนของเรานั้นเติบโตมาในครอบครัวที่มีความอบอุ่น จึงขอเชิญชวนทุก ๆ คนมาร่วมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และคนในครอบครัว ด้วยการแสดงจุดยืนของการไม่ยอมรับ ไม่นิ่งเฉย และไม่กระทำความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัวทุกรูปแบบ
 
“…..อยากให้ทุกคนตระหนักและเห็นถึงความสำคัญของการต่อต้านความรุนแรงในครอบครัว โดยมองว่าความรุนแรงในครอบครัวไม่ใช่เรื่องส่วนตัวอีกต่อไป….”
 
สำหรับการเปิดปฏิบัติการ “ศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพ ประชาชน (ศรส.) หรือ Human Security Emergency Management Center : HuSEC” ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (กระทรวง พม.) ที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2566 ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้มีประชาชนติดต่อขอรับการช่วยเหลือมากกว่า 2,200 รายแล้ว ซึ่งประเด็นที่น่าสนใจและสังคมต้องร่วมกันตระหนักอย่างมากคือประเด็นความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับกลุ่มเปราะบาง เช่น เด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ และคนพิการ
 
อย่างไรก็ตาม หากพบเห็นความรุนแรงสามารถแจ้งเหตุมาที่ ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. 1300 บริการฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ แจ้งเหตุผ่าน Line OA “ESS Help Me” เพียงกดเพิ่มเพื่อน @esshelpme ทีม “พม. หนึ่งเดียว” และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 dWgJ6WZ.jpeg MAaG61.jpeg MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1
<figure class=


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนขอนแก่น ลงทะเบียนขอรับการช่วยเหลือหนี้นอกระบบแล้ว 231 ราย มูลค่าหนี้รวม 43 ล้านบาท
เปิดลงทะเบียนแก้หนี้นอกระบบวันแรกคึกคัก ชาวบ้านระบุหาก “เศรษฐา”ทำได้จริง จะดีมากเพราะก่อนหน้านี้จะทำแต่ทำไม่ได้
สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ อบจ.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นจัดงานสัมนาวิชาการฯ
จังหวัดขอนแก่น เปิดศูนย์ปราบปรามหนี้นอกระบบ ดีเดย์ 1 ธันวาคม นี้ วอนลูกหนี้เร่งขึ้นทะเบียนรับการช่วยเหลือ
พิธีรำบวงสรวง 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ฉลอง 226 ปี เมืองขอนแก่น โดยปีนี้มีหมอลำซุปตาร์ แอน อรดี กับ บอย ศิริชัย หมอลำใจเกินร้อย มาร่วมรำ
น่ารักตะมุตะมิ เด็กๆขอนแก่นใส่ชุดไทยหลายยุคหลายสมัยร่วมลอยกระทง กันอย่างสนุกสนาน