วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

ตำรวจท่องเที่ยว ตั้ง ศปก.ส่วนหน้า คุมเข้มถนนข้าวเหนียว จัดสายตรวจทางโดรน ตรวจจับทุกความเคลื่อนไหว วางกำลังนับร้อยคุมเข้มทุกจุด

ตำรวจท่องเที่ยว ตั้ง ศปก.ส่วนหน้า คุมเข้มถนนข้าวเหนียว จัดสายตรวจทางโดรน ตรวจจับทุกความเคลื่อนไหว วางกำลังนับร้อยคุมเข้มทุกจุดเสี่ยงคาดนักท่องเที่ยวไทย-เทศร่วมงานนับแสน “พงษ์สยาม” เตือนผู้ปกครองดูบุตร-หลานให้ดี หวั่นเกิดเหตุผลัดหลง
เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 13 เม.ย.2567 ที่บริเวณศูนย์ปฎิบัติการส่วนหน้า (ศปก.) กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทางเข้าถนนข้าวเหนียว เขตเทศบาลนครขอนแก่น พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง รอง ผบช.ทท.พร้อมด้วยนายคงกริช พงษ์พันธ์ ท่องเที่ยวและกีฬา จ.ขอนแก่น ร่วมปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เพื่อประจำจุดให้บริการและรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว รวมทั้งการเดินตรวจสอบความเรียบร้อยของเวทีการจัดกิจกรรม และการพบปะพ่อค้า-แม่ค้า ที่จำหน่ายสินค้า 2 ฟากฝั่งของถนนข้าวเหนียว เพื่อไม่ให้เกิดการเอารัดเอาเปรียบหรือการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในพื้นที่ถนนข้าวเหนียวโดยเด็ดขาด ขณะเดียวกันยังคงมีการจัดสายตรวจทางโดรน ออกตรวจพื้นที่ ตามห้วงเวลาที่กำหนดเพื่อสร้างความมั่นใจและปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว ซึ่งคาดว่าจะทยอยกันเดินทางมาตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันนี้

ciYdlku25J


พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง รอง ผบช.ทท. กล่าวว่า ขณะนี้กำลงเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว 200 นาย ได้เข้ามาประสานการทำงานร่วมกันกับตำรวจพื้นที่,เทศบาลนครขอนแก่น และกำลังร่วมทุกฝ่าย ในการร่วมรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เริ่มทยอยกันเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์และร่วมกิจกรรมต่างๆที่ทางจังหวัดและเทศบาลฯได้กำหนดไว้ โดยได้มีการกำหนดพื้นที่รับผิดชอบออกเป็น 3 ส่วนตั้งแต่ จุดตัด ถนนศรีจันทร์กับถนนมิตรภาพ ยาวมาตามถนนข้าวเหนียว จนถึงจุดตัดถนนหน้าเมือง โดยจะมีตำรวจท่องเที่ยวประจำในทุกจุด นอกจากนี้ยังมีสายตรวจทางโดรนที่จะทำการบินตรวจซ้ำพื้นที่เป็นทางยาว เพื่อตรวจจับทุกความเคลื่อนไหว โดยเฉพาะกับกลุ่มมิจฉาชีพที่อาจจะแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุ หรือผู้ที่ไม่หวังดีเข้ามาสร้างสถานการณ์ ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด

TjycaeeoxR


“ สิ่งที่น่าห่วงคือเด็กๆที่อาจจะผลัดหลงกับผู้ปกครอง จึงขอเน้นย้ำให้ผู้ปกครองที่พาบุตร-หายมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียวจะต้องดูแลบุตรหลานให้ดี ซึ่งตำรวจท่องเที่ยวได้จัดเตรียมซองกันน้ำ ที่จะเขียนชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ หรือหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ ซึ่งผู้ปกครองสามารถมาขอรับบริการได้ที่ ศปก.ตำรวจท่องเที่ยวก่อนพาบุตรหลานเข้าร่วมงานได้ อย่างไรก็ดีตำรวจท่องเที่ยวได้มีการนำข้อมูลจากการจัดงานถนนข้าวเหนียวของปีที่ผ่านมา มาวิเคราะห์จุดอ่อน จุดแข็ง และกำหนดแผนงานต่างๆตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ทั้งยังคงมีการตรวจเข้มสถานที่พัก, โรงแรม, บริษัททัวร์, ไกด์นำเที่ยว แม้กระทั่งร้านอาหารต่างๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบและเน้นย้ำเรื่องกฎหมายต่างๆอย่างเข้มงวดแล้ว”

EYxyKmNwge


รอง ผบช.ทท. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลกลุ่มต้องสงสัยชาวต่างชาติ ที่จะเข้ามาก่อตุหรือเข้ามาในพื้นที่ภาคอีสานแต่อย่างใด ซึ่งตำรวจท่องเทีย่วได้ประสานการทำงานร่วมกันตำรวจ ตม.,ตำรวจสากลและตำรวจท้องที่ทุกพื้นที่ เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลของกำลุ่มต้องสงสัยและข้อมูลบุคคลเป้าหมาย กลุ่ม แก๊งค์ต่างๆ โดยภาคอีสานยัคงไม่พบความเคลื่อนไหวใดๆ ขณะที่ช่วงที่ผ่านมาตำรวจท่องเที่ยวได้จับกุมตัวกลุ่มต้องสงสัยได้แล้ว 1 สัญชาติที่ จ.เชียงใหม่ ดังนั้นเทศกาลาสงกรานต์ปีนี้ตำรวจท่องเที่ยวจะคุมเข้มในทุกมาตรการอย่างเข้มงวดในพื้ที่จัดกิจกรรมสงกรานต์ที่สำคัญทุกแห่งทั่วทั้งประเทศ

zdO3NoyYkM
ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 7003315842a3e5554.jpeg tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
การเปิดรับสมัคร สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว ที่หอประชุมอำเภอเมืองขอนแก่น  มีผู้สนใจมาลงทะเบียนมีจำนวนมาก
MUT KHON KAEN 2024 เปิดตัว กุญแจที่ 3 กุญแจไขความลับ เข้าสู่ มหานครขอนแก่น พร้อมแต่งตั้ง ขวัญใจเคี้ยง Super Store
MUT KHON KAEN 2024 สุดปัง อลังการ Miss Universe Khon Kaen 2024 เปิดตัว ล้ำ ทันสมัย ด้วย Motto  Khon Kaen The Metropolis Never Stop 
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มข.จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจด้านวิชาการ กับ บ.พาวเวอร์ เน็คซ์ จำกัด และรับมอบรถจยย.ไฟฟ้า ไว้ใช้ประโยชน์ 35 คัน
มข.จัดงาน “วันความดันโลหิตสูงโลก” พบคนอายุน้อยป่วยเพิ่มขึ้น เสี่ยงสุขภาพเสื่อมก่อนวัย
“มทบ.23 มอบทุนการศึกษาแก่บุตรกำลังพล”