วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

ททท.จัดให้ถนนนักกลอฟ์เชื่อมโยง สปป.ลาวยาวจนถึงโคราช โชว์ศักยภาพสนามกลอฟไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก หวังเจาะกลุ่มตลาดกลอฟ ร่วมกิจกรรมแบบเชื่อมโยงระหว่างประเทศ

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เปิดเผยว่า ททท ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น หอการค้าจังหวัดขอนแก่นและชมรมผู้ประกอบการสนามกอล์ฟในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ สปป.ลาว ได้กำหนดจัดกิจกรรมทดสอบสนามและประชุมเตรียมจัดกิจกรรมกอล์ฟเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเมืองภายใต้โครงการ “NAKHON KAEN NAGARA LANXANG NETWORKING GOLF 2024” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว รวมทั้งเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน เชื่อมโยงระหว่าง จ.นครราชสีมา,ขอนแก่น ,อุดรธานี และนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทดสอบสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวด้านตลาดกอล์ฟเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว กว่า 60 คน ร่วมทดสอบสนามและเยี่ยมชมการให้บริการของสนามกลอฟสิงห์ปาร์คขอนแก่น

sspFdpKQwC

“ ปัจจุบันนักท่องเที่ยวกลุ่มนักกอล์ฟ ถือว่าเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพที่มีการใช้จ่ายสูง หรือเป็นกลุ่มตลาดพรีมเยม เนื่องจากมีการใช้จ่ายเกิน 3,000 บาทต่อคนต่อวัน และมีวันพักค้างค่อนข้างนานกว่านักท่องเที่ยวทั่วไป ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในกีฬากอล์ฟ ไม่ได้เดินทางมาตีกอล์ฟเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการ ใช้จ่ายด้านอาหาร ด้านสปา หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สามารถสร้างรายได้ให้กับการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่สร้างรายได้ให้กับประเทศ ซึ่งล่าสุดพบว่า กลุ่มคนรุ่นใหม่ช่วงอายุ 25-35 ปี หันมาท่องเที่ยวจังหวัดในภาคอีสานที่มีสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานในการให้บริการและคาดว่าในอนาคตอีกไม่กี่ปีตลาดการท่องเที่ยวกอล์ฟจะมีมูลค่าสูงกว่า 24.48 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2030”

Vu6sjD8wmA

นายอรรถพล กล่าวต่ออีกว่า นักท่องเที่ยวในกลุ่มเล่นกลอฟกอล์ฟไม่เพียงแต่กระตุ้นความต้องการเดินทางไปยังสนามกอล์ฟที่ได้รับการยอมรับเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยอย่างมากในการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวไปยังธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่อง ด้งนั้นการจัดกิจกรรมในรูปแบบการแข่งขันเพื่อเชื่อมโยงและกระจายตัวนักกอล์ฟในภูมิภาค และการจัดโปรโมชั่นที่ครอบคลุมและหลากหลาย จะทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวในวงกว้างมากขึ้น อย่างไรก้ตามสำนักาน ททท. ขอนแก่น-นครราชสีมาและอุดรธานี จะเป็นแม่งานหลัก ในการขับเคลื่อนกิจกรรมถนนนักกลอฟ เชื่อมโยงตามเส้นทางที่เป้นที่ตั้งของสนามกลอฟ ตั้งแต่นครหลวงเวียงจันทน์-อุดรธานี-ขอนแก่นและนครราชสีมา จะทำให้สัดส่วนการตลาดของนักท่องเที่ยวในกลุ่มนักกลอฟ จาก ชมรมผู้ประกอบการธุรกิจสนามกอล์ฟใน สปป.ลาว รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่สนใจได้มาสัมผัสและร่วมกิจกรรมต่างๆในสนามกลอฟที่ได้มาตรฐานในพื้นที่ภาคอสานในสัดส่วนที่เพิ่มมากขึ้นตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้เป็นต้นไป

guvnWgopdz V1ccvPvIQ2 OflKjlNPuj CqCKWzoqef
ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 7003315842a3e5554.jpeg tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
การเปิดรับสมัคร สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว ที่หอประชุมอำเภอเมืองขอนแก่น  มีผู้สนใจมาลงทะเบียนมีจำนวนมาก
MUT KHON KAEN 2024 เปิดตัว กุญแจที่ 3 กุญแจไขความลับ เข้าสู่ มหานครขอนแก่น พร้อมแต่งตั้ง ขวัญใจเคี้ยง Super Store
MUT KHON KAEN 2024 สุดปัง อลังการ Miss Universe Khon Kaen 2024 เปิดตัว ล้ำ ทันสมัย ด้วย Motto  Khon Kaen The Metropolis Never Stop 
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มข.จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจด้านวิชาการ กับ บ.พาวเวอร์ เน็คซ์ จำกัด และรับมอบรถจยย.ไฟฟ้า ไว้ใช้ประโยชน์ 35 คัน
มข.จัดงาน “วันความดันโลหิตสูงโลก” พบคนอายุน้อยป่วยเพิ่มขึ้น เสี่ยงสุขภาพเสื่อมก่อนวัย
“มทบ.23 มอบทุนการศึกษาแก่บุตรกำลังพล”