วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

เปิดตัวสถาบัน KKU Academy เชื่อมโลกเพื่อการเรียนรู้

เมื่อวันพุธที่ 10 เมษายน 2567 ดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี นายกสภามหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสถาบัน KKU Academy ณ ชั้น 9 อาคารศูนย์สารสนเทศ (สำนักหอสมุด) มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น คณาจารย์ และผู้บริหารจากภาคเอกชนเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน 

x0H7P8CGEr

รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้กล่าวถึงแนวคิดที่ได้ริเริ่มจัดตั้งสถาบัน KKU Academy ว่าเกิดจากเจตนารมณ์ที่จะพัฒนา มหาวิทยาลัยเสมือน หรือ Virtual University เพื่อทำหน้าที่ขับเคลื่อนการจัดการศึกษารูปแบบออนไลน์ที่รองรับการเปลี่ยนกระบวนทัศน์การสอนสู่กระบวนทัศน์การเรียนรู้ และขยายโอกาสการเข้าถึงผู้เรียนจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อให้องค์ความรู้จากคณาจารย์ ตลอดจนภูมิปัญญาท้องถิ่น ได้ถูกถ่ายทอดให้เป็นประโยชน์ในวงกว้าง ขณะเดียวกันยังเชื่อมต่อโอกาสการเรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในวงการต่างๆทั้งระดับชาติและนานาชาติ

l1PSJaPSSe

รศ.นพ.ภัทรวุฒิ วัฒนศัพท์ รักษาการผู้อำนวยการสถาบัน KKU Academy ได้เปิดเผยว่า สถาบัน KKU Academy มีความพร้อมที่จะผลิตหลักสูตรและสื่อการเรียนรู้แบบออนไลน์ โดยเน้นหลักสูตรที่มีความร่วมมือระหว่างคณาจารย์มหาวิทยาลัยขอนแก่น กับ ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในวงการ ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่นำสู่การปฏิบัติได้ โดยจะมีทั้งหลักสูตรที่นำองค์ความรู้ที่เป็นเลิศของมหาวิทยาลัยขอนแก่นหรือ ศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญยาท้องถิ่น ที่จะถ่ายทอดสู่ผู้เรียนทั่วโลก หรือ นำองค์​ความรู้และประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของโลกสู่ผู้เรียนในท้องถิ่น ตามปรัชญาของสถาบันที่ว่า “เชื่อมโลก เพื่อการเรียนรู้” หรือ “Connecting the World for Mastery Learning” โดยในระยะแรกของการก่อตั้ง จะเน้นสำหรับผู้เรียนคนไทย ก่อนจะขยายการพัฒนาหลักสูตรเพื่อตอบสนองผู้เรียนในต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น

PkIUjYarYW

ภายในงานเปิดตัวสถาบันฯ ประกอบไปด้วยกิจกรรม KKU Academy Talk ในหัวข้อ Learning Transformation กับการผลิตหลักสูตรของ KKU Academy และ เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการเรียนรู้
ร่วมบรรยายโดย รศ.ดร.นพ.ภัทรวุฒิ วัฒนศัพท์ ผู้อำนวยการสถาบัน KKU Academy รศ.พญ.รสวันต์ อารีมิตร รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา สถาบัน KKU Academy และ ดร.กิตติ์ เธียรธโนปจัย รองผู้อำนวยการ
ฝ่ายวิจัยและดิจิทัล สถาบัน KKU Academy

qVn46E68lX

นอกจากนี้ ยังมีการสาธิตการผลิตสื่อ และการใช้งานอุปกรณ์ภายในสตูดิโอ พร้อมกันนั้นผู้เข้าร่วมงานยังได้รับชมเบื้องหลังการทำงานของการผลิตหลักสูตร รวมถึงสัมผัสประสบการณ์ในกระบวนการผลิตสื่อการเรียนการสอนนอื่น ๆ เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนออนไลน์จากคณะทำงานของสถาบัน KKU Academy อีกด้วย

ติดตามข่าวสาวและคอร์สเรียนออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์สถาบัน KKU Academy

www.academy.kku.ac.th

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร. 043 009 700 ต่อ 50792 หรือ academy@kku.ac.th

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 7003315842a3e5554.jpeg tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
การเปิดรับสมัคร สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว ที่หอประชุมอำเภอเมืองขอนแก่น  มีผู้สนใจมาลงทะเบียนมีจำนวนมาก
MUT KHON KAEN 2024 เปิดตัว กุญแจที่ 3 กุญแจไขความลับ เข้าสู่ มหานครขอนแก่น พร้อมแต่งตั้ง ขวัญใจเคี้ยง Super Store
นศ.สถาปัตย์ มข.ไอเดียล้ำ ออกแบบอาคารสูงรักษ์โลก เผยมุมมองอนาคตเมืองขอนแก่นในอีก 100 ปี   และกังสดาลใน 40 ปีข้างหน้า
MUT KHON KAEN 2024 สุดปัง อลังการ Miss Universe Khon Kaen 2024 เปิดตัว ล้ำ ทันสมัย ด้วย Motto  Khon Kaen The Metropolis Never Stop 
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มข.จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจด้านวิชาการ กับ บ.พาวเวอร์ เน็คซ์ จำกัด และรับมอบรถจยย.ไฟฟ้า ไว้ใช้ประโยชน์ 35 คัน
มข.จัดงาน “วันความดันโลหิตสูงโลก” พบคนอายุน้อยป่วยเพิ่มขึ้น เสี่ยงสุขภาพเสื่อมก่อนวัย