วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

พิธีลงนามความร่วมมือบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ โรงเรียนนาย ร้อยตำรวจ

(มีคลิป)เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2567 ณ ห้องประชุมคณะกรรมการประจำคณะฯ ชั้น 4 โซน C อาคารรัตนพิทยาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดพิธีลงนามความร่วมมือบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ โรงเรียนนาย ร้อยตำรวจ โดยมี รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานในพิธีร่วมด้วย รศ.ดร.อรทัย เพียยุระ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และ พล.ต.ท.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ร่วมเป็นเกียรติในโอกาสการสร้างความร่วมมือทางวิชาการครั้งนี้

IboC2rhahe

รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า ในนามของ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของภารกิจหลักของโรงเรียนนายร้อยตำรวจ จึงมีความยินดียิ่งที่ ทั้งสองสถาบันจะได้สร้างความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน โดยมหาวิทยาลัยขอนแก่น จะให้การสนับสนุนบุคลากร สายวิชาการ โดยเฉพาะ บุคลากรจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ซึ่งเป็นคณะที่มีศักยภาพและมีความ เชี่ยวชาญ สามารถถ่ายทอดความรู้ด้านมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ อันสอดคล้องกับหลักสูตรการศึกษาของ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ “ผมมีความเชื่อมั่นในศักยภาพของบุคลากรคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ว่าจะสามารถเป็น ส่วนหนึ่งในการสร้างนักเรียนนายร้อยตำรวจที่มีความเหมาะสมกับความเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ตามแนวทางความร่วมมือในบันทึกความเข้าใจที่จะได้ลงนามร่วมกันนี้”

nQhRqw7ZyG

ขณะที่ พล.ต.ท.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ระบุว่า โรงเรียนนายร้อย ตำรวจหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การลงนามในบันทึกความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นก้าวย่างที่สำคัญ ในการสร้างความ ร่วมมือทางวิชาการ ซึ่งทางโรงเรียนนายร้อยตำรวจพร้อมที่จะสนับสนุนกิจกรรม และโครงการที่จะเกิดขึ้น เพื่อเป้าหมายสำคัญคือการพัฒนานักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรของทั้งสองสถาบันให้มีศักยภาพทางวิชาการที่ สูงขึ้นพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงทางสังคม “ผมขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมให้มีการจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ และหวัง เป็นอย่างยิ่งว่ากรอบความร่วมมือ ตามบันทึกข้อตกลงนี้จะนำไปสู่กิจกรรมและโครงการที่เป็นประโยชน์อย่าง กว้างขวางต่อไป”

A5CpnZHUoH

สำหรับการลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ มีแนวทางความร่วมมือในการส่งเสริมและดำเนินกิจกรรมทาง วิชาการ การวิจัย และการบริการวิชาการร่วมกัน โดยทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาความรู้ความสามารถของ นักศึกษา นักเรียนนายร้อยตำรวจ นักเรียนอบรม และบุคลากรทั้งสองฝ่ายร่วมกัน ขณะเดียวกันยังเดินหน้าร่วมกันพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการศึกษา อาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา นักเรียนนายร้อยตำรวจ และนักเรียนอบรม เพื่อประโยชน์ในการเรียนการสอนและการวิจัย พร้อมร่วมกันจัด กิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องหรือมีส่วนสนับสนุนการดำเนินงานตามแนวทางความร่วมมือนี้ต่อไปในอนาคต

UQ8m6fBBZC

รศ.ดร.อรทัย เพียยุระ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มข.

NL17X9lsQg
ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 7003315842a3e5554.jpeg tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
การเปิดรับสมัคร สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว ที่หอประชุมอำเภอเมืองขอนแก่น  มีผู้สนใจมาลงทะเบียนมีจำนวนมาก
MUT KHON KAEN 2024 เปิดตัว กุญแจที่ 3 กุญแจไขความลับ เข้าสู่ มหานครขอนแก่น พร้อมแต่งตั้ง ขวัญใจเคี้ยง Super Store
นศ.สถาปัตย์ มข.ไอเดียล้ำ ออกแบบอาคารสูงรักษ์โลก เผยมุมมองอนาคตเมืองขอนแก่นในอีก 100 ปี   และกังสดาลใน 40 ปีข้างหน้า
MUT KHON KAEN 2024 สุดปัง อลังการ Miss Universe Khon Kaen 2024 เปิดตัว ล้ำ ทันสมัย ด้วย Motto  Khon Kaen The Metropolis Never Stop 
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มข.จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจด้านวิชาการ กับ บ.พาวเวอร์ เน็คซ์ จำกัด และรับมอบรถจยย.ไฟฟ้า ไว้ใช้ประโยชน์ 35 คัน
มข.จัดงาน “วันความดันโลหิตสูงโลก” พบคนอายุน้อยป่วยเพิ่มขึ้น เสี่ยงสุขภาพเสื่อมก่อนวัย