วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

(มีไฮไลท์)จองอางผยองเฮชนะนัดแรกแล้ว ขก.ยูไนเต็ดชนนะลำปางเอฟซี 1-0

04 ก.ย. 2022
199

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2565  ณ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เป็นการพบกันระหว่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด ตอนนี้ทีมอยู่อันดับ 12 จากคะแนน 1 แต้มเตะ3 นัด วันนี้เปิดบ้านรับมือ ลำปาง เอฟซี  ที่มี 4 แต้มจาก 3 นัด

เริ่มต้นการแข่งขันทั้งสองทีมเปิดเกมรุกแลกกันทันทีขอนแก่นบุกลุยชัดเจนเพียงนาที่ 10 เจ้าบ้านออกนำก่อน จากลูกโยนโหม่งเข้าโดยถวิล บุตรสมบัติ ทำให้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด นำ 1-0  จากนั้ลำปางหลังเสียประตูทีมเยือนพยายามที่จะเร่งจังหวะเปิดเกมมากขึ้น แต่จังหวะสุดท้ายยังขาดความแน่นอน ทำให้ไม่มีโอกาสที่จะตีเสมอได้แต่ก็มีจังหวะหวุดหวิดจะได้ประตูตีเสอได้หลายจังหวะครั้ง

จนในนามที่ 37 ผู้เล่นของลำปางเอฟซีมีโอกาสเมื่อบอลไปชุลมุนบริเวณหน้าปากประตูบอลมาเข้า ทาง บรินเนอร์ เอ็นริเก้ ได้ซัดเต็มข้อน่าเสียดายแต่ไม่ตรงกรอบ เข้าสู่ช่วงทดเจ็บ 3นาที ทีมเยือนยังพยายามเร่งเปิดเกมรุก เปิดกดดันใส่เจ้าถิ่นแต่ยังทวงประตูคืนไม่ได้ จบครึ่งแรก ขอนแก่น ยูไนเต็ด นำ ลำปาง เอฟซี 1-0

กลับมาแข่งขันกันครึ่งหลังนาทีแรกทีมเยือนได้ลุ้นจากจังหวะฟรีคิกทางกราบซ้าย ธีรพงษ์ พละชม เปิดบอลลึกไปเสาสอง เดย์วิสัน โฉบโหม่งโดนบอลทำให้ออกหลังอย่างน่าเสียดาย น.56 ยังเป็นโอกาสของทีมเยือนเมื่อ กฤษณ เกษมกุลวิไล โหม่งบอลตั้งให้ ชาวิน ธีรวัจน์ศรี  ในกรอบเขตโทษได้ตวัดยิงแต่ข้ามคานออกไปอีก

ลำปางเอฟซีเปิดเกมส์รุกเต็มสูบไม่ท้อพยายามวิ่งสู้ฟัด แต่จังหวะบอลที่มักจะหยุดบ่อยทำให้เกมไม่ค่อยไหลลื่น ขณะที่เจ้าถิ่นพยายามรับเหนียวแน่ และสุดท้ายทั้งสองทีมไม่ มีสกอร์เพิ่มจบการแข่งขัน ขอนแก่น ยูไนเต็ด ชนะ ลำปาง เอฟซี 1-0 เก็บ 3 แต้มแรกของซีซั่นนี้ได้สำเร็จ 

ส่วนผลบอลคู่อื่นๆมีดังนี้หนองบัวพิชญ แพ้ ราชบุรี 0-2

ทรู แบงค็อก ชนะ นครราชสีมา 3-0

พีที ประจวบ ชนะ ลีโอ เชียงราย 2-1

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
การเปิดรับสมัคร สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว ที่หอประชุมอำเภอเมืองขอนแก่น  มีผู้สนใจมาลงทะเบียนมีจำนวนมาก
MUT KHON KAEN 2024 เปิดตัว กุญแจที่ 3 กุญแจไขความลับ เข้าสู่ มหานครขอนแก่น พร้อมแต่งตั้ง ขวัญใจเคี้ยง Super Store
MUT KHON KAEN 2024 สุดปัง อลังการ Miss Universe Khon Kaen 2024 เปิดตัว ล้ำ ทันสมัย ด้วย Motto  Khon Kaen The Metropolis Never Stop 
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มข.จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจด้านวิชาการ กับ บ.พาวเวอร์ เน็คซ์ จำกัด และรับมอบรถจยย.ไฟฟ้า ไว้ใช้ประโยชน์ 35 คัน
มข.จัดงาน “วันความดันโลหิตสูงโลก” พบคนอายุน้อยป่วยเพิ่มขึ้น เสี่ยงสุขภาพเสื่อมก่อนวัย
“มทบ.23 มอบทุนการศึกษาแก่บุตรกำลังพล”