วันเสาร์, 24 กุมภาพันธ์ 2567

เด็กฟิล์มใจฟู DPU เหมาโรงพาชม “ใจฟูสตอรี่” จัดเต็มกิจกรรม Exclusive Talk กับ ผกก. พฤกษ์ เอมะรุจิ

31 ส.ค. 2022
210

มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คณะนิเทศศาสตร์ จัดใหญ่จัดเต็มให้เด็กฟิล์มได้ใจฟูไปกับภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง “ใจฟูสตอรี่” นำโดย ผศ.ศิวนารถ หงษ์ประยูร คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผศ.ดร.มาโนช ชุ่มเมืองปัก หัวหน้าหลักสูตรภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล และ อ.นภสร ลิ้มไชยาวัฒน์ อาจารย์ประจำหลักสูตรภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล พานักศึกษาจากสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลกว่า 200 คน เข้าชมหนังใจฟูสตอรี่ ก่อนจะปิดท้ายด้วย Exclusive Talk อย่างเป็นกันเองกับ ผู้กำกับ ตุ๋ย – พฤกษ์ เอมะรุจิ เมื่อวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา (รอบ 11.00 น.) ณ โรงภาพยนตร์เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน – แคราย

โดยผู้กำกับภาพยนตร์ ‘ตุ๋ย’ เจ้าของผลงาน อีเรียมซิ่ง, ไบค์แมน 1, ไบค์แมน 2 และใจฟูสตอรี่ ได้แชร์แง่มุมในการทำหนังให้กับน้อง ๆ นักศึกษาฟังว่าในมิติของคนดูและคนทำหนังนั้น มีเส้นแบ่งบางอย่างอยู่ เมื่อมาอยู่ในจุดของคนทำแล้วจะต้องคิดลึกขึ้น เช่น คำพูดของตัวละครควรจะเว้นวรรคอย่างไร ภาพกว้างแค่ไหนถึงจะสื่อความรู้สึกได้ดี หน้านางเอกด้านไหนสวยกว่ากัน มันคือช้อยส์ที่ต้องเลือกตลอดการทำหนังทั้งเรื่อง คนดูมีสิทธิ์ที่จะชอบหรือไม่ชอบก็ได้ “การทำหนังจึงเหมือนกับการขึ้นรถไฟเหาะ” ถ้าอยากทำก็ต้องลงมือทันที หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายได้เลย สิ่งที่ดีที่สุดคือการลงมือทำแล้วเรียนรู้ไปกับมัน ตุ๋ย – พฤกษ์ เอมะรุจิ กล่าว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ภริยานายกรัฐมนตรี ร่วมแสดงความยินดีกับผู้สำเร็จการศึกษา มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
มธบ.สุดปัง จัดกิจกรรรม “เปิดโลก 2.3 M Followers” สร้างแรงบันดาลใจเฟรชชี่ต่อยอดสู่อาชีพด้านออนไลน์
นศ.ไอเดียเจ๋ง! ใช้ NFT-Token กระตุ้นเศรษฐกิจ หมุนเวียนการท่องเที่ยว ดัน “SUKJAI SMART TRAVEL” ร่วมสถานประกอบการ
พลังชาว DPU รันมหาวิทยาลัยและประเทศสู่ความยั่งยืน
ตลาดงานยุคหลังโควิด เสวนา New Gen & New Chapter of Thailand’s Tourism: คนรุ่นใหม่และการท่องเที่ยวบทใหม่ของประเทศไทย
ม.ธุรกิจฯ เปิดบ้าน Onsite แรกในรอบ 3 ปี ชวน Dek66 มา Build Your Story สร้างโอกาสดี ๆ ในงาน ‘DPU FLIX’ OPEN HOUSE