วันอาทิตย์, 14 กรกฎาคม 2567

นครศรีธรรมราช/ขอให้หยุดการประมูล กลุ่มปกป้องวิทยุชุมชน และเจ้าของสถานีวิทยุ นักจัดรายการบุก วางพวงหรีดไว้อาลัย กสทช.เมืองคอน ขึ้นป้าย ร้องขอคืนคลื่นวิทยุชุมชนให้ชาวบ้าน อย่าให้นายทุนเข้าคลอบงำ

วันนี้ 8 กรกฎาคม 2567 กลุ่มปกป้องวิทยุชุมชนคนเมืองคอน และเจ้าของสถานีวิทยุชุมชนในพื้นที่ ร่วม 150 คน พร้อมใจกันแต่งชุดดำรวมตัวกันที่หน้า สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เขต 12 นครศรีธรรมราช ตั้งอยู่ที่ หมู่ 8 ตำบลท่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเรียกร้อง ต่อ บอร์ด กสทช. ที่จะออกกฏหมาย ให้วิทยุชุมชนทั่วประเทศ ระงับการออกอากาศ และให้ประมูล คลื่นความถี่

โดยกลุ่มปกป้องวิทยุชุมชนเมืองคอน ต่างไม่เห็นด้วย กับทาง บอร์ด กสทช.ที่จะนำคลื่นความถี่ไปประมูล โดยให้เหตุผลว่า หากมีการประมูลคลื่นความถี่ กลุ่มที่จะได้รับประโยชน์ คือ กลุ่มนายทุน หากกลุ่มนายทุนเหล่านั้นเข้ามายึดคลื่นความถี่ ประชาชน หรือ ผู้ฟังที่เป็นชาวบ้าน จะได้รับผลกระทบ เพราะวิทยุชุมชน อยู่คู่กับชุมชนมานาน พูดได้ว่า หลายชั่วอายุคนแล้ว และเข้าถึงคนรากหญ้าได้อย่างทั่วถึง

โดยกลุ่มปกป้องวิทยุชุมชนเมืองคอน ได้นำป้ายข้อความที่เขียนบนผืนผ้า “วิทยุชุมชน เป็นของคนทุกจังหวัด จึงต้องอยู่ต่อไป ครับเจ้านาย” พร้อมวิทยุรุ่นเก่า หรือทรานซิสเตอร์ นำไปวางไว้ตรงป้าย กสทช.หน้าสำนักงาน พร้อมพวงหรีด 1 พวง และดอกไม้จันทน์ เพื่อแสดงเชิงสัญลักษณ์ ในการปกป้องสถานีวิทยุชุมชน และเรียกร้องให้ บอร์ด กสทช.รับฟังปัญหา และพิจารณาใหม่ โดยมีนาย สุทิน ทองมาก ผอ.สนง.กสทช.นครศรีธรรมราช ออกมาพบ และพูดคุย โดยมีตัวแทน 3 คน เข้าพูดคุยภายในห้องประชุม พร้อมกับรับปากกับตัวแทนว่า จะนำปัญหาดังกล่าวรายงานไปยัง ต้นสังกัดให้ทราบโดยด่วน หลังจากนั้นกลุ่มปกป้องวิทยุชุมชนเมืองคอน จึงสลายตัวกันในเวลาต่อมา

ทั้งนี้กลุ่มที่ออกมาขับเคลื่อนดังกล่าว ได้ยื่นคำขาดกับ กสทช. ว่า หากยังไม่มีคืบหน้า ทางผู้ประกอบการวิทยุ พร้อมด้วยกลุ่มปกป้องวิทยุชุมชนทั่วประเทศ จะนัดรวมตัวกันอีกครั้ง ในวันที่ 16 กรกฏาคม 67 นี้ ที่ กสทช.สำนักงานใหญ่

ที่มาข่าว / https://www.77kaoded.com/news/kitdanai/2580025

LINE-ALBUM-24070 6-LINE-ALBUM-24070
ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 7003315842a3e5554.jpeg tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AIS ชวนลูกค้าที่ถือ 6 – 100 เบอร์ ยืนยันตัวตนตามประกาศ กสทช. พร้อมรับสิทธิ์ร่วมลุ้นโชคปังอลังการ! ทั้งทอง ทั้งสมาร์ทโฟน AI ก่อนโดนระงับ 13 กค. นี้ !
กมธ.ไอซีที ฟัน “นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ” พ้นเก้าอี้ประธาน กสทช. เหตุเข้าข่ายคุณสมบัติต้องห้าม
 เอไอเอส จับมือ กสทช. ดูแลผู้พิการรอบด้าน ตอกย้ำดิจิทัลเป็นหัวใจการสร้างความเท่าเทียมแก่ทุกกลุ่ม
กสทช.- AIS ออกโรง ย้ำอีกครั้งให้ ลูกค้าที่ถือครองเลขหมายตั้งแต่ 6 เบอร์ขึ้นไป เข้ามายืนยันตัวตน ภายใน 13 ก.ค. 67 ก่อนถูกระงับ
รวมพลังชาววิทยุชุมชนทั่วประเทศร้องนายกฯ ลงนามร่าง พ.ร.บ.ยกเลิกการประมูลคลื่นวิทยุ “สมคิด เชื้อคง”รองเลขาธิการนายกฯฝ่ายการเมืองลั่นรับปากภายในเร็ววันนี้ชาววิทยุฯทั่วประเทศจะได้รับข่าวดีแน่นอน
ขานรับนโยบาย กสทช. ลดผลกระทบประชาชนจากแก๊งมิจฉาชีพ เร่งแจ้งเตือน พร้อมอำนวยความสะดวกลูกค้าที่ถือตั้งแต่ 6 เบอร์ขึ้นไป ยืนยันตัวตนได้ทั่วประเทศ