วันอาทิตย์, 14 กรกฎาคม 2567

โออาร์ เร่งประสานงานผู้ผลิตไบโอดีเซล ขอความร่วมมือโรงสกัดน้ำมันปาล์มดิบ ช่วยเหลือเกษตรกรจากปัญหาราคาน้ำมันปาล์มตกต่ำ

โออาร์ เร่งประสานงานผู้ผลิตไบโอดีเซล ขอความร่วมมือส่งผ่านการสนับสนุนนโยบายภาครัฐ ไปยังโรงสกัดน้ำมันปาล์มดิบ เพื่อส่งต่อไปจนถึงเกษตรกรชาวสวนปาล์ม ตามที่กระทรวงพลังงานให้แนวทางมายังกลุ่มผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 7

            นายดิษทัต ปันยารชุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) เปิดเผยว่าตามที่รัฐบาลมีนโยบายในการแก้ไขปัญหาราคาปาล์มตกต่ำซึ่งส่งผลให้เกษตรกรผู้ปลูกปาล์มน้ำมัน โดยกระทรวงพลังงานได้มีแนวทางให้ผู้ค้าน้ำมันมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาด้วยการรับซื้อ B100 ในราคาที่สูงขึ้นนั้นโออาร์ในฐานะหนึ่งในผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 7 มีความยินดีและพร้อมที่จะสนับสนุนนโยบายของภาครัฐโดยได้เร่งประสานงาน บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC ซึ่งเป็นผู้ผลิตไบโอดีเซลในกลุ่ม ปตท. และพันธมิตรอื่นๆเพื่อวางแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการรับซื้อไบโอดีเซล ที่สอดคล้องกับกระบวนการจัดซื้อวัตถุดิบของผู้ผลิต เพื่อให้สามารถส่งผลต่อไปยังราคาการรับซื้อผลปาล์มในมูลค่าที่สูงขึ้นเพื่อให้เกษตรกรได้รับผลประโยชน์สูงสุดอย่างเป็นรูปธรรม

2-8

โออาร์ ยินดีร่วมประสานงานกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจน้ำมันปาล์ม และผลักดันแนวทางที่ชัดเจนที่จะทำให้เกษตรกรได้รับประโยชน์สูงสุดและเกิดประโยชน์กับกลุ่มเกษตรกรชาวสวนปาล์มที่ประสบความเดือดร้อนอย่างแท้จริง และสนับสนุนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในสายโซ่อุปทานน้ำมันปาล์มให้เติบโตไปด้วยกัน ตามวิสัยทัศน์และพันธกิจของ โออาร์ ที่มุ่งเติมเต็มโอกาสเพื่อการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 7003315842a3e5554.jpeg tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
OR เดินหน้าขับเคลื่อนลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก ผ่านโครงการแยก แลก ยิ้ม School Camp ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3
OR – เวียตเจ็ทไทยแลนด์ เติมน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยานแบบยั่งยืน (SAF) เที่ยวบินนำร่อง กรุงเทพฯ – ดานัง ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ
OR ผนึกกำลังพันธมิตร จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ และการฝึกซ้อมการระงับเหตุกรณีเกิดเหตุน้ำมันรั่วไหล พื้นที่กรุงเทพมหานคร ปี 2567″
 ‘พีทีที สเตชั่น และ คาเฟ่ อเมซอน ได้รับรางวัลแบรนด์แห่งปีระดับโลก ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7
Café Amazon จัดการแข่งขัน Café Amazon Barista Championship ประจำปี 2567 ยกระดับทักษะบาริสต้า เพื่อส่งมอบการบริการที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภค
OR ได้รับการประกาศ Excellence in Knowledge Management จาก APQC ประจำปี 2024