วันอาทิตย์, 14 กรกฎาคม 2567

AIS เตรียมถ่ายทอดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก เกมส์ ปารีส 2024 ในฐานะ Official Broadcaster ชมสดหน้าจอเสมือนชิดติดขอบสนามถึง 24 ช่อง สำหรับลูกค้า AIS และ AIS 3BB Fibre3 ชมสดฟรี! ที่ AIS PLAY เท่านั้น

26 มิ.ย. 2024
83

AIS PLAY ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางการถ่ายทอดคอนเทนต์กีฬาสำหรับคนไทย เตรียมถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬานานาชาติครั้งสำคัญ โอลิมปิก เกมส์ ปารีส 2024” และ “พาราลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024” ในฐานะ Official Broadcaster ยิงสดการแข่งขันส่งตรงจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พร้อมกับความพิเศษยิ่งกว่าสำหรับลูกค้า AIS และ AIS 3BB Fibre3 เท่านั้น สามารถรับชม ฟรี แบบเต็มอิ่มทั้งชมสด ไฮไลท์ และรีรัน จัดเต็ม 24 ช่อง โดยจัด 3 ช่องบรรยายไทยจากทีมนักพากย์กีฬามืออาชีพ พร้อมด้วยโค้ชและอดีตนักกีฬาทีมชาติ ให้ชมตลอด 24 ชม. เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมให้กับแฟนกีฬาชาวไทย เริ่มถ่ายทอดสดการแข่งขันวันแรกในวันที่ 24 กรกฎาคม และชมพิธีเปิดสุดยิ่งใหญ่บนแม่น้ำแซน ในวันที่ 26 กรกฎาคม สามารถรับชมมหกรรมกีฬาครั้งประวัติศาสตร์ และร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬา ผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และ กล่อง  AIS PLAYBOX

image

นางสาวรุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการพันธมิตรธุรกิจด้านบันเทิงและคอนเทนต์ AIS กล่าวว่า “เรารู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาครั้งยิ่งใหญ่ของโลกมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2016 โอลิมปิกที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล โดยในปีนี้ AIS กลับมาอีกครั้งในฐานะ Official Broadcaster ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เกมส์ ปารีส 2024 โดยเรามีการเตรียมความพร้อมในการถ่ายทอดความสนุกมาสู่สายตาคนไทย มากถึง 24 ช่อง โดยมี 3 ช่องที่คัดสรรกีฬาที่ได้รับความนิยมรวมถึงการแข่งขันของนักกีฬาไทยมาพากย์เสียงบรรยายไทย เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่ได้อรรถรสที่ดีที่สุดให้กับแฟนๆ ชาวไทย”

โดยทั้ง 24 ช่องที่ AIS PLAY ถ่ายทอดสด ได้ออกแบบมาเพื่อแฟนกีฬาคนไทยโดยเฉพาะ ดังนี้

  • 3 ช่อง ที่ AIS PLAY คัดการแข่งขันของนักกีฬาไทย รวมถึงกีฬาไฮไลท์พร้อมพากย์เสียงบรรยายไทย จากทีมนักพากย์กีฬามืออาชีพ โค้ช และอดีตนักกีฬาทีมชาติไทย อย่าง คุณวีระศักดิ์ นิลกลัด นักพากย์ที่แฟนกีฬาคุ้นเคย, คุณสุริยะ กุลธำรง หรือ ‘ป๋ายาว’ กูรูฟุตบอลระดับตำนาน, คุณวิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หรือ ‘กัปตันกิ๊ฟ’ อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยระดับตำนาน
  • 16 ช่อง ที่ถ่ายทอดสดการแข่งขัน ส่งตรงจากกรุงปารีส ให้แฟนๆ ได้ชมแบบเรียลไทม์ ติดขอบสนาม
  • 1 ช่อง พิเศษ กับการอัพเดทข่าวสาร สัมภาษณ์นักกีฬา
  • 4 ช่อง สุดพิเศษ ที่ถ่ายทอดกีฬาแบบเต็มแมตช์การแข่งขัน ให้ทุกคนได้รับชมแบบเต็มอิ่ม จุใจ

ซึ่งความพิเศษของโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีสในครั้งนี้นับเป็นการครบรอบ 100 ปี ที่กรุงปารีสเคยเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกในปี 1924 คาดว่าจะมีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันราว 10,500 คน จาก 206 ประเทศทั่วโลก โดยมีการแข่งขัน 32 ประเภทกีฬา รวม 329 รายการ ขณะที่จะมีนักกีฬาพาราลิมปิกเข้าร่วม 4,400 คน จาก 22 ประเภทกีฬา รวม 549 รายการ นอกจากนี้มีการเพิ่มการเต้นเบรกแดนซ์ให้เป็นกีฬาชนิดใหม่ในโอลิมปิกครั้งนี้อีกด้วย และที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่ทั่วโลกจับตามองอย่างสนามกีฬาที่ใช้ในการแข่งขันจะเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศส เช่น สนามขี่ม้าที่สวนในพระราชวังแวร์ซายส์ สนามวอลเลย์บอลชายหาดที่หน้าหอไอเฟล สนามแข่งขันยิงธนูที่ลานหน้าเลแซ็งวาลีด และสนามลู่วิ่งลอยน้ำกลางแม่น้ำแซน รวมถึงปลาส เดอ ลา กงกอร์ด และถนนช็องเซลีเซ ที่จะใช้เป็นฉากหลังของการจัดงานกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก

Pic3-AIS-2024

พิเศษสำหรับลูกค้า AIS และ AIS 3BB Fibre3 สามารถรับชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ได้ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาดกับพิธีเปิดสุดอลังการที่จัดขึ้นบนแม่น้ำแซน ณ ใจกลางกรุงปารีส ในวันที่ 26 กรกฎาคม ทุกความพิเศษนี้ AIS เสิร์ฟให้กับลูกค้าฟรี เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การรับชมที่ครบครันและเต็มอิ่มกับทุกความสนุก เตรียมพบกับประสบการณ์การรับชมกีฬาโอลิมปิกที่ไม่เหมือนใคร เต็มอิ่มกับทุกความสนุกได้ที่ AIS PLAY ทั้งแอปพลิเคชัน และกล่อง AIS PLAYBOX เท่านั้น สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ AIS PLAY Sports

นอกจากนี้ AIS ยังส่งต่อประสบการณ์การรับชมการถ่ายทอดสดโอลิมปิก เกมส์ ปารีส 2024 ให้ลูกค้า 3BB Fibre3 ได้รับชมผ่านกล่อง GIGA TV และ GIGA TV App แบบส่งผ่านสัญญาณจาก AIS PLAY ได้ 3 ช่องบรรยายไทยจากทีมนักพากย์กีฬามืออาชีพ โค้ช และอดีตนักกีฬาทีมชาติ

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 7003315842a3e5554.jpeg tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AIS 5G ต้อนรับพับครั้งใหม่! Samsung Galaxy Z Flip6 และ Galaxy Z Fold6 ใช้งานบนโครงข่ายอัจฉริยะ 5G ที่ครอบคลุมมากที่สุด พร้อมรับข้อเสนอสุดคุ้มที่ AIS เท่านั้น
AIS ร่วมกับ สพฐ และ มจธ. ปั้นครีเอเตอร์วัยทีน เปิดเวทีส่งคลิปสั้นเสริมทักษะ รู้ทันภัยไซเบอร์ กับกิจกรรม “อุ่นใจไซเบอร์ Young Creator Challenge 2024” ชิงเงินรางวัล จำนวน 149,000 บาท
AIS อุ่นใจไซเบอร์ ตอกย้ำสร้างภูมิคนไทยรู้ทันปัญหาออนไลน์ ร่วม เสวนา “รู้ทันเกมโกง หยุดกลคนลวง”(1212 ETDA) จังหวัดนครราชสีมา
AIS ชวนลูกค้าที่ถือ 6 – 100 เบอร์ ยืนยันตัวตนตามประกาศ กสทช. พร้อมรับสิทธิ์ร่วมลุ้นโชคปังอลังการ! ทั้งทอง ทั้งสมาร์ทโฟน AI ก่อนโดนระงับ 13 กค. นี้ !
AIS จับมือ Looloo Technology ชวนสังคม สร้างสมดุลการใช้ AI ผ่าน AI Governance Framework หนุนองค์กรบริหารจัดการอย่างมีจริยธรรม โปร่งใส และยั่งยืน สร้างรากฐานให้ AI ก้าวสู่ IA ตัวจริง
 AIS ต้อนรับมหากาพย์ศึกชิงบัลลังก์ การกลับมาของซีรีส์ฟอร์มยักษ์ House of the Dragon ซีซั่น 2 กับแพ็กเกจ HBO แบบรายเดือนและรายปีจาก AIS เลือกข้างพร้อมกัน17 มิถุนานี้